Nhiều người vẫn chưa rõ shophouse là gì ? Tại sao nó lại đắt như vậy. Theo chuyên gia bất động sản nhận định thì shophouse còn được gọi là nhà phố thương mại. Đơn giản hơn bạn có thể hiểu là : “Shophouse là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại”.

Lịch sử hình thành nhà phố thương mại ( shophouse )

Xuất hiện từ thế kỷ 19, và có số lượng xây dựng quy mô lớn ở nhiều nước Đông Nam Á trong thời thuộc địa.

Các Shophouse được nhận biết qua một số tính năng đặc biệt làm nên nét riêng như cấu trúc chiều cao, chiều dài hiên mặt tiền,…

1 góc shophouse nước ý

1 góc shophouse nước ý

Đến hiện nay mô hình phát triển nhà ở này đang được Việt Nam đầu tư xây dựng nhiều  đem đến giá trị lợi ích không nhỏ cho cả người mua lẫn người bán.

Ưu điểm shophouse Louis City Tân Mai.

Shophouse Louis City Tân Mai vừa để ở vừa có thể kinh doanh buôn bán. Với phương án bàn giao linh hoạt, các nhà đầu tư có thể tự kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê làm văn phòng đều mang về lợi nhuận cao.

  • Vị trí tốt : Shophouse có vị trí  thuận lợi như nằm ở tầng trệt của các căn hộ lớn, mặt tiền đường, khu trung tâm dịch vụ – tiêu dùng, dân cư đông đúc hay lượng tiêu dùng cao…. Với vị trí thuận lợi như vậy sẽ mang đến doanh thu tốt cho nhà đầu tư .
  • Di chuyển tiện lợi : Shophouse thường được xây dựng tại các khu căn hộ có vị trí dễ dàng đỗ xe bên đường, tiện để khách hàng mua sắm hoặc nằm gần lối lên xuống của tòa nhà .
  • Kiến trúc và thiết kế độc đáo : Các căn nhà phố thương mại được xây dựng từ 2 – 3 tầng trở lên và bạn có thể thoải mái lựa chọn loại sản phẩm để kinh doanh.
  • Số lượng hạn chế: thông thường Shophouse chỉ chiếm từ 2 – 5% trên tổng số lượng căn hộ của dự án điều này mang đến tiềm năng giá trị lớn.
  • Cơ hội đầu tư tiềm năng: Shophouse có diện tích lớn và bạn có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực đa dạng. Hơn nữa đó là lợi thế về mặt bằng cực tốt.
shophouse viet nam

shophouse việt nam

Nhược điểm shophouse Louis City Tân Mai.

Các dự án nhà phố thương mại thường chỉ chiếm số ít, vị trí đắc địa và tiềm năng sinh lời lớn nên giá thường cao hơn những loại căn hộ bình thường, loại hình này cũng được sở hữu thấp hơn so với các loại căn hộ khác.

Thêm vào đó, phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của dự án.

  • Giá thành cao : Shophouse thường nằm tầng trệt và dẫn đến số lượng có hạn, bên cạnh đó là diện tích lớn hơn các căn hộ thông thường kéo theo giá cao.
  • Quyền sở hữu : Về mặt pháp lý, nhà phố thương mại – Shophouse được cấp sổ hồng nhưng thường có thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm.
  • Yếu tố cộng đồng : Cộng đồng dân cư của cả dự án là yếu tố quan trọng để đầu tư Shophouse tạo ra lợi nhuận tốt và sinh lời.