Hiện nay có rất nhiều loại hình căn hộ xuất hiện. Vậy thực chất biệt thự là loại hình căn hộ như thế nào ? Và hiện nay có những biệt thự nào nổi bật.

Biệt thự là gì ? Tại sao gọi là biệt thự ?

Biệt thự là gì ?

Biệt thự dự án Louis City Tân Mai

Biệt thự thường được hiểu là ngôi nhà đẹp và là nhà ở riêng biệt ( hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dùng vào mục đích khác).

Khuôn viên biệt thự gồm có :  sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có ít nhất 3 mặt trông ra sân hoặc vườn, có diện tích không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất.

Bên trong biệt thự gồm có : nội thất ( phụ thuộc vào thẩm mỹ chủ nhân ngôi nhà ), số tầng chính không vượt quá 3 tầng ( không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm ).

Những nhóm biệt thự chính.

Nhóm biệt thự thứ nhất.

Là những nhà biệt thự gắn liền với di tích lịch sử – văn hóa và được xếp hạng theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa, biệt thự có giá trị điển hình về kiến trúc.

Do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc và văn hóa cấp tỉnh phối hợp xác định lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phê duyệt.

Nhóm biệt thự thứ hai.

Là những biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1 nhưng có giá trị về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

Nhóm biệt thự thứ 3.

Là những nhà biệt thự không thuộc nhóm 1 và nhóm 2.

Những mẫu biệt thự đẹp và phù hợp nhất hiện nay.

Do có sự phát triển du nhập của nhiều loại hình kiến trúc của các nước phương Tây. Nên có rất nhiều loại biệt thự được gọi theo công năng, đặc điểm, kiểu thiết kế, kiến trúc,..

Điển hình như những mẫu : Biệt thự phố, biệt thự liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập,…

Dự án biệt thự nổi bật hiện nay.

Dự án biệt thự Louis City Tân Mai được tập đoàn Lã Vọng đầu tư và phát triển. Với nhiều loại hình biệt thự gói gọn trong dự án : biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự phố, biệt thự liền kề,…

Hầu hết những mẫu biệt thự ở dự án Louis City Tân Mai đều mang phong cách tân cổ điển đi kèm với những tiện ích hiện đại.